Dịch vụ ngân hàng tế bào gốc

  • HOME>
  • Dịch vụ ngân hàng tế bào gốc

Dịch vụ ngân hàng tế bào gốc từ mô mỡ

Đây là một dịch vụ lưu trữ tế bào gốc mô mỡ để phục vụ nhu cầu sử dụng trong tương lai.

Thế nào là dịch vụ ngân hàng tế bào gốc.

Các tế bào trong cơ thể con người vốn bẩm sinh có thể tự tái tạo và sửa chữa, Trong đó, tế bào gốc đóng vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo mô. Trong số các tế bào gốc trung mô thì tế bào gốc lấy từ mô mỡ dưới da,được lấy một cách dễ dàng, không mất nhiều thời gian và tổn thương đến người bệnh, bên cạnh đó, tế bào gốc từ mô mỡ có thể thu nhận một số lượng lớn, tăng sinh, nuôi cấy ở môi trường bên ngoài cơ thể, biệt hóa thành các mô chuyên biệt và có số lượng lớn. Gần đây, phương pháp này đã thu hút được nhiều sự chú ý.

Chúng tôi đưa ra phương pháp điều trị cho nhiều bệnh nhân bị mắc các bệnh liên quan về xương khớp, điển hình như: thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp vv…, ngoài ra chúng tôi đang nghiên cứu nhằm mở rộng phạm vi điều trị với các bệnh lí cơ – xương – khớp. Hiện nay, tế bào gốc được sử dụng để điều trị nhiều bệnh lí khác nhau và ứng dụng trong y học dự phòng, dự kiến sẽ được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong tương lai gần. Bởi vì, trong khi các bệnh và chấn thương ở người trẻ tuổi trẻ mau chóng hồi phục thì các bệnh và chấn thương trở nên khó chữa hơn, hoặc quá trình phục hồi lâu hơn khi lớn tuổi do lão hóa và giảm số lượng tế bào gốc.

Vì vậy, dịch vụ “Ngân hàng Tế bào gốc” được cung cấp bởi Công ty Medipreneur, liên kết với phòng khám chuyên khoa Sobajima, thu thập các tế bào khỏe mạnh, trữ đông ở nhiệt độ lí tưởng, luôn được trữ sẵn sàng khi cần trong tương lai (như khi họ bị bệnh hoặc bị thương).

Cách sử dụng ngân hàng tế bào gốc

■ Sau khi tư vấn và kiểm tra sức khỏe, chúng tôi tiến hành lấy tế bào gốc từ mô mỡ dưới da (từ đùi, mông, vv…) được hút trong thời gian ngắn. Thông thường một lượng mỡ nhỏ (khoảng 10~20g) được hút. Gây tê thường là gây tê cục bộ, và mỡ được thu thập một cách an toàn và hiệu quả. Quá trình thu nhận, nuôi cấy tế bào gốc được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn, dày dặn kinh kiệm tại “Trung tâm Xử lý Tế bào” được đặt trong phòng khám chuyên khoa Sobajima, và được lưu trữ trong thời gian dài ở nhiệt độ siêu thấp (-150oC hoặc thấp hơn). Khi cần điều trị, tế bào được rã đông, làm sạch và tiêm vào cơ thể.

■ Phân lập tế bào gốc: Từ mô mỡ được hút ra từ mông hoặc đùi của người bệnh, tiến hành phân lập, nuôi cấy tế bào gốc. Tế bào gốc thu được sẽ trải qua quá trình ly tâm và phân lập, làm sạch trong môi trường tiệt trùng

■ Bảo quản tế bào gốc: Các tế bào thu được từ việc nuôi cấy được chia thành nhiều dòng tế bào và lưu trữ. Bằng cách chia thành các ống tế bào riêng biệt, sẽ dễ dàng để thể sử dụng trong tương lai và y học tái tạo. (*Một khoản phí riêng sẽ được tính vào thời điểm nuôi cấy.)

患者様・外来の
お問い合わせ

その他の
お問い合わせ

24時間受付お問い合わせ