Tế bào gốc tươi và dịch nuôi cấy tế bào

 • HOME>
 • Tế bào gốc tươi và dịch nuôi cấy tế bào

Phương pháp điều trị dựa trên tế bào @ Phòng khám chuyên khoa Sobajima

Phòng khám chuyên khoa Sobajima cam kết tận dụng sức mạnh của công nghệ y học tiên tiến để chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của bệnh nhân của chúng tôi. Chúng tôi nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân thông qua y học tái tạo tiên tiến. Sự nỗ lực tận tụy của chúng tôi tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc của bạn, và chúng tôi mong chờ chào đón bạn đến phòng khám chuyên khoa của chúng tôi.

Y học tái tạo(phương pháp điều trị bằng tế bào gốc)

Phòng khám chuyên khoa Sobajima, nằm tại thành phố Higashi-Osaka, tỉnh Osaka, Nhật Bản, tập trung vào y học tái tạo, đặc biệt là chúng tôi áp dụng các liệu pháp sử dụng tế bào gốc từ mô mỡ cho các bệnh liên quan về xương khớp. Phòng khám chuyên khoa cung cấp các liệu pháp dựa trên tế bào khác nhau bao gồm liệu trình tế bào gốc tươi, và liệu trình bằng dịch nuôi cấy tế bào gốc, đồng thời cung cấp dịch vụ ngân hàng tế bào gốc. Phòng khám chuyên khoa chú trọng phương pháp điều trị y học dựa trên các bằng chứng nghiên cứu khoa học, thực hiện sản xuất tế bào trong nhà để đảm bảo chất lượng và an toàn, cũng như quản lý rủi ro. Nhằm mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân bằng các kỹ thuật y học tiên tiến. Cách thức liên lạc, giới thiệu về phòng khám chuyên khoa và thông tin về giám đốc phòng khám chuyên khoa Satoshi Sobajima, cũng được cung cấp.

Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc tươi

● SVF (Stromal Vascular Fraction) là là khối chất nền chứa nhiều tế bào gốc (bao gồm một quần thể tế bào không đồng nhất có chứa tế bào gốc trung mô), đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa và tái tạo mô.

● MFAT (Micro-Fragmented Adipose Tissue) là quá trình xử lý mô mỡ được thu nhận thông qua quá trình lọc và rửa, loại bỏ các thành phần máu và các hỗn hợp dầu, và trích xuất các mảnh mô chứa tế bào. MFAT, bao gồm các tế bào có thể giảm viêm và sửa chữa mô bị hỏng, được trích xuất theo cách gần giống với trạng thái tự nhiên của nó trong cơ thể.

Phương pháp điều trị bằng dịch nuôi cấy tế bào

Phương pháp điều trị bằng dịch nuôi cấy tế bào gốc là quy trình sản xuất tế bào gốc từ mô mỡ được lấy từ cơ thể bệnh nhân và tăng sinh chúng trong một môi trường đặc trưng để thu được đủ một lượng tế bào cần thiết cho một liệu trình điều trị. Những tế bào này, được biết đến với khả năng sửa chữa và tái tạo mô, có thể tối đa hóa đặc tính hữu ích của chúng thông qua quá trình nuôi cấy. Một trong những ưu điểm của việc sử dụng dịch nuôi cấy tế bào gốc là khả năng tạo ra một lượng lớn tế bào từ một lượng nhỏ từ mô mỡ của cơ thể, làm cho kết quả chữa trị trở nên khả quan và an toàn hơn cho những người có nguy cơ cao với gây mê toàn thân và bị say thuốc. Ngoài ra, dịch nuôi cấy tế bào gốc cũng có thể được sử dụng tiêm nhiều lần, làm cho chúng phù hợp cho các yêu cầu điều trọ liên tục. Tại phòng khám chuyên khoa Sobajima, việc nuôi cấy tế bào gốc một cách an toàn và chất lượng cao được thực hiện tại Trung tâm Xử lý Tế bào (CPC). Điều này cho phép sản xuất các tế bào an toàn và chất lượng cao mà không phụ thuộc vào cơ sở bên ngoài. Dịch nuôi cấy tế bào gốc nuôi cấy cũng được sử dụng trong điều trị viêm khớp xương – vị trí cần được giảm viên và đau khớp, nơi cần kích thích để tái tạo sụn

Quy trình trị liệu
☆☆☆

 • Hút mỡ
  Sau khi thăm khám, chúng tôi sẽ tiến hành hút mỡ dưới da của bệnh nhân (thường là từ mông và đùi). Lượng mỡ cần thu khoảng 100cc cho một lần điều trị bằng tế bào gốc tươi và khoảng 10-20cc cho điều trị bằng tế bào gốc nuôi cấy. phuong pháp gây mê: gây mê cục bộ.
 • Tế bào gốc tươi
  Mỡ được hút ra được tách ra để thu được tế bào gốc tươi. Trong khi thực hiện các hoạt động tiệt trùng, một nhóm tế bào gốc tươi (SVF, MFAT) được phân lập và làm sạch.
  Dịch nuôi cấy tế bào gốc:
  Tế bào gốc được phân lập từ mô mỡ. Quá trình phân tách được thực hiện bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong một môi trường vô trùng. Sau đó, các tế bào được nuôi trong một căn phòng đạt các chỉ tiêu về độ an toàn, vệ sinh tại phòng nghiên cứu và điều trị tế bào gốc (CTU) hoặc các cơ sở liên quan trong phòng khám chuyên khoa của chúng tôi,đảm bảo một lượng tế bào đủ để tiến hành tiêm, chuyển vào vị trí cần điều trị. Các tế bào được lưu trữ ở nhiệt độ cực thấp (dưới -150oC) cho đến ngày tiêm.
 • Tiêm tế bào
  Quá trình tiêm tế bào được thực hiện trong cùng ngày hút mỡ
  Tiêm tế bào
  Quá trình tiêm tế bào diễn ra khoảng 4 tuần sau khi hút mỡ.
 • Bảo quản đông lạnh
  Các tế bào gốc được chia thành các ống tế bào riêng lẻ và lưu trữ bằng phương pháp đông lạnh. Bằng cách trên, khi tiến hành liệu trình tiếp theo sẽ nhanh chóng và kiểm soát được chất lượng tế bào gốc của bệnh nhân, đồng thời tránh nhầm lẫn và thất lạc tế bào gốc.

患者様・外来の
お問い合わせ

その他の
お問い合わせ

24時間受付お問い合わせ